Màu Mạng Gà Đá Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xem Màu Mạng Cụ Thể

Màu mạng gà đá là một trong các yếu tố để người chơi tìm mua được những chiến kê ưng ý. Trong giai đoạn nuôi dưỡng, chiến kê nếu có màu mạng đẹp sẽ dễ dàng phát triển và trở nên mạnh khoẻ hơn.Để tìm hiểu kỹ thêm về việc coi màu mạng gà chọi thế nào thì mời các bạn theo dõi bài viết sau của SV388.

Màu mạng gà đá có nghĩa là gì?

Màu mạng gà đá chính là việc dựa trên màu sắc vẻ ngoài của con gà mà xem xét nó tương sinh hợp với loại màu sắc nào thuộc ngũ hành. Màu sắc được sử dụng chính là màu lông gà, màu mỏ gà hoặc màu chân của gà. Trong ngũ hành, mỗi một màu sắc của gà sẽ tương đương với một hoặc các mạng của ngũ hành là: kim, thổ, mộc,thủy và hỏa.

Sau khi biết rõ màu mạng của gà chọi thì mọi người sẽ có chính sách nuôi dưỡng, cách thức làm chuồng trại phù hợp hơn. Đồng thời, căn cứ theo ngũ hành tương sinh xung khắc mà các bạn cũng nên ưu tiên cho chiến kê của mình tham dự vào giải đấu như thế nào nhằm đem lại nhiều chiến thắng nhất.

Mạng mạng gà đá là gì mà được nhiều người quan tâm đến thế?
Mạng mạng gà đá là gì mà được nhiều người quan tâm đến thế?

Tổng hợp một số màu mạng gà đá cần nắm rõ

Dưới đây là các màu sắc mạng gà chọi theo phong thuỷ hoặc Ngũ hành mà các chiến kê cần nắm như sau:

Màu mạng gà đá thuộc hành mộc

Gà đá theo mệnh mộc thì nên chọn các chú gà có màu xám. Bao gồm cả màu lông chân cũng tương tự lông cổ. Cạnh đó, màu chân gà cũng nên chọn chân màu xám hay màu đen là phù hợp nhất.

Màu mạng gà đá thuộc hành kim

Những chú gà thuộc màu mạng kim thường được nhận biết bởi lông và chân màu vàng hay trắng ánh kim. Ví dụ, chân gà có thể là màu vàng hay trắng, điều này sẽ tạo ra tính kim khí cho gà. Chú ý, nếu có quá nhiều gam màu nâu và vàng, chúng sẽ mất đi tính kim mà trở thành mạng thổ.

Màu mạng gà đá thuộc hành thủy

Các chú gà chọi mang mệnh thuỷ sẽ có tông màu đen hoặc màu ô. Nếu theo màu chủ đạo của hành thuỷ là màu xanh biển. Tuy thế loại gà chọi lại không có gam màu xanh này. Do đó giống gà có màu đen, ô là phù hợp nhất.

Màu mạng gà thuộc mệnh thủy sẽ có màu đen hoặc ô mà người chơi cần nắm
Màu mạng gà thuộc mệnh thủy sẽ có màu đen hoặc ô mà người chơi cần nắm

Màu mạng gà đá thuộc hành hỏa

Mệnh hoả sẽ bao gồm các gam màu rực rỡ như: cam, đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên chỉ có gam màu đỏ là hay thường xuất hiện trên mạng gà đá. Vì thế, các bạn nên chú ý chọn các màu mạng gà thuộc đỏ, đỏ vàng, điều là phù hợp nhất.

Màu mạng gà đá thuộc hành thổ

Màu chủ đạo của mệnh thổ là màu nâu đất, do đó các gam màu như vàng đất, màu điều và nâu đất được xem là loại màu lông thuộc mệnh thổ. Việc lựa chọn chân gà cũng cần phải tuân theo nguyên tắc này. Các loại lông gà có gam màu thuộc mệnh thổ thường ít được sử dụng cho việc đá gà.

Hướng dẫn cụ thể cách xem màu mạng gà đá

Trong bài viết sau đây sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cho mọi người về cách xem màu mạng gà đá đơn giản. Phương pháp này hiện đang được ưa chuộng và áp dụng rộng rãi bởi các cao thủ trong cộng đồng đá gà. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Thủ thuật xem màu lông gà thuộc mạng nào

Màu gà chọi sẽ thuộc 1 hoặc 5 mạng trong ngũ hành. Mỗi mạng sẽ có mỗi đặc trưng nhận diện riêng biệt như là:

  • Mạng kim: Thường sẽ có màu lông trắng bạc hay vàng. Nếu muốn mua gà mạng kim thì bạn hãy lựa chọn những con gà có màu da và cả màu chân cũng tương tự như vậy. 
  • Mạng mộc: Gà có mạng mộc sẽ có bộ lông màu xám. Bên cạnh đó, mắt, chân cũng phải có màu xám hoặc xanh lam, lông cổ giống lông mã sẽ thuần mạng mộc nhất.
  • Mệnh thủy: Gà mà có lông đen hay lông xanh ô. Ngoài ra, nếu mà có chân màu vàng, trắng, bạc nữa thì chẩn mệnh thủy.
  • Mệnh hỏa: Gà có màu lông đỏ, tím hay cam và có chân cùng màu thì đó được xem là chuẩn mệnh hỏa.
  • Mệnh thổ: Gà có màu lông nâu đỏ hay là màu vàng nâu, màu điều và cả chân đều có những màu này thì chuẩn mệnh thổ.
Mọi người cần nắm kỹ thuật xem màu lông gà thuộc mạng nào?
Mọi người cần nắm kỹ thuật xem màu lông gà thuộc mạng nào?

Thủ thuật xem sinh khắc màu lông

Sau khi nắm rõ màu mạng gà chọi là như thế nào, chúng ta sẽ phân tích sinh khắc màu mạng của chiến kê đó thông qua ngũ hành.

  • Tương sinh: kim -> thuỷ và thuỷ -> mộc, mộc -> hoả rồi hoả -> thổ và cuối cùng là thổ -> kim.
  • Tương khắc là: kim – mộc, mộc – thổ và thổ –  thủy, thủy –  hỏa rồi hỏa – kim.
  • Tương hòa sẽ không khắc nhau và sẽ không hỗ trợ nhau. Tương hòa gồm mộc – mộc và kim – kim, hỏa – hỏa rồi thủy – thủy, thổ – thổ.
  • Tương thừa là mạng thừa thế lấn át cả những mạng khác.
  • Tương vũ được ví dụ như quy luật tương khắc thì thổ không hợp với thuỷ, nghĩa là thuỷ đang rất thịnh còn thổ đang suy yếu thì sẽ là “thuỷ vũ thổ”.

xem thêm: Gà Chọi Đòn Độc Là Gì? Một Số Thế Chọi Đòn Đỉnh Cao

xem thêm: Cách Xem Tướng Gà Như Thế Nào Là Chuẩn Và Hiệu Quả Nhất?

Lời kết 

Qua bài viết trên đã giới thiệu đến mọi người về định nghĩa màu mạng gà đá có nghĩa là gì cùng phương pháp xem màu mạng chuẩn xác nhất. Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn sẽ tìm được cho mình chiến kê vừa ý nhất. Cùng theo dõi thêm tại đây để cập nhật nhiều tin tức mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *