Gà Chọi Đòn Độc Là Gì? Một Số Thế Chọi Đòn Đỉnh Cao

Gà chọi đòn độc là một trong những vấn đề mà nhiều người chơi chú ý và quan tâm. Dựa theo đòn đánh, lối ra đòn của chiến kê mà người xem sẽ nhận biết con gà có cách đánh độc, đòn nhanh, hiểm, hạ gục đối phương siêu tốc. Nhưng làm thế nào để nhận biết gà ra đòn độc, chiến kê hiểm mà lựa chọn? Tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của SV388 để có đầy đủ thông tin.

Gà chọi đòn độc là gì?

Gà chọi đòn độc là một trong những giống gà chọi Việt Nam. Chúng thường được nuôi dưỡng nhằm chuẩn bị tham gia các cuộc đá gà. Sở hữu tính cách hiếu chiến, mạnh mẽ cùng sức mạnh bền bỉ, gà chọi đòn được ưa chuộng trên khắp 3 miền: Bắc, Trung và Nam.

Gà chọi đòn độc là gì mà được nhiều sư kê quan tâm đến vậy?
Gà chọi đòn độc là gì mà được nhiều sư kê quan tâm đến vậy?

Tổng hợp một vài thế đỉnh cao có tại gà chọi đòn độc

Gà chọi đòn độc có hay không còn tùy thuộc rất nhiều nhân tố khác nữa như: Sức mạnh, độ tuổi, dáng gà, lông gà,…Những tuyệt chiêu đòn độc mà nhiều gà chọi sử dụng nhất là: Sỏ, mé, liên hoàn cước, xạ, hồi mã hương, dĩ, quyền, cựa đè, đòn dọc. 

Theo các cao thủ có nhiều năm chinh chiến, gà chọi ra đòn độc rất hiếm có khó tìm và sở hữu các tuyệt kỹ dưới đây:

Gà chọi đòn độc bằng thế đá hầu

Với lối đá hầu, gà chọi sẽ xuất đòn và hướng về phía dưới hầu của đối thủ. Theo đó, chiến kê sẽ sử dụng cựa đâm mạnh hoặc đá thẳng vào hầu và làm đối phương gặp chấn thương nặng nề. 

Bên cạnh đó, đá gà đòn độc hiểm bằng đá hầu cũng như đá chéo, sẽ làm gia tăng mức độ hiểm nguy hơn. Bởi lối đá này sẽ đánh thẳng cả vào mặt, đầu và mắt, làm đối phương choáng và bị hạ gục nhanh chóng.

Gà chọi đòn độc bằng thế đá xạ

Thêm một kỹ thuật gà đá đòn độc hay nữa cho mọi người chơi phải chú ý và quan tâm nữa là đá xạ. Chiến kê có đòn đá này thường là gà chọi quý hiếm bởi đá xạ có độ sát thương cực cao. 

Khi ra đòn mạnh sẽ khiến đối thủ bị choáng váng, khó lòng mà chống đỡ được. Kỹ thuật đá xạ thông thường không cần bất kỳ điểm tựa nào cả, chủ yếu trúng vùng đầu, gáy của đối thủ. Gà chọi sẽ ra đòn này lúc đối thủ lơ là hoặc đang bỏ chạy.

Thế đá xạ được nhiều sư kê đánh giá cao bởi độ sát thương khủng
Thế đá xạ được nhiều sư kê đánh giá cao bởi độ sát thương khủng

Gà chọi đòn độc bằng thế đá sỏ

Đây là thế đá hiểm, đá trực tiếp trúng vào mào đối thủ, từ đấy tìm cách ra đòn đá thẳng vào vùng cổ. Có không ít tình huống, các đòn đá sỏ đã làm cho đối phương phải trượt cổ, vô cùng đau nhức bị hạ gục ngay lúc trúng đòn.

Gà chọi đòn độc bằng thế đá liên hoàn cước

Đây là một trong những đòn đá vừa hiểm hóc vừa đẹp mắt trong gà chọi đòn độc. Tức là gà chọi có thể tung ra các đòn đá liên tiếp, chúng tìm điểm tựa bằng việc găm mỏ vô vùng đầu của đối thủ rồi tung cước liên tục khiến đối thủ choáng váng, không thể nào né đòn kịp. Phần lớn số lượng cú tung cước là ba hay bốn liên tục y như tên gọi là liên hoàn tam cước hay liên hoàn tứ cước.

Thế đá này là một trong số những chiêu pháp được cao thủ nhiều năm đánh giá cao bởi tính chất thực chiến cao mà lại vô cùng bắt mắt.

Gà chọi đòn độc bằng thế đá mé

Đây là một cú đá vô cùng nguy hiểm, làm cho đối thủ bị thương nặng. Đá mé sẽ đá thẳng giữa mang tai và mặt, khiến cho đối phương bị chấn thương mặt, bị đâm vào mắt. Từ đó, sự phân chia thắng bại sẽ rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, chiến kê đòn độc theo lối đánh mé còn có tính tình vô cùng hung hăng, máu lạnh cùng lì đòn khi giao chiến. Vì thế nên chúng sẽ khiến địch thủ vô cùng khiếp sợ lúc đối đầu.

Gà chọi đòn độc bằng thế đá đĩa

Thế đá này của gà chọi đòn hiểm là thế đá được dùng phổ biến lúc gà đã quá mệt mỏi, chiến đấu một thời kỳ dài. Gà chọi sẽ rúc dưới đùi đối thủ để thở, sau đấy sẽ chui xuống bụng, đùi rồi trồi lên và tiến hành đá xoáy. Lúc này nó sẽ siết sát lấy cổ đối thủ nhằm tạo đà cho đòn đá xoáy từ dưới lên.

Gà chọi có kỹ thuật đánh dĩa thuần thục, đúng đòn có thể khiến đối phương gãy cánh, gãy cổ. Bên cạnh đó, trong những trận đá gà cựa thép, cựa dao, nếu gặp phải cú đánh dĩa chí mạng, đối phương có thể gặp chấn thương cực kỳ nghiêm trọng tại vùng bầu ngực, bụng đùi, tim phổi. Đá dĩa được liệt vào những dạng đá hay vì độ hiểm hóc, bất ngờ mà không thể chống cự.

Thế đá đĩa được nhiều sư kê quan tâm bởi tính hấp dẫn
Thế đá đĩa được nhiều sư kê quan tâm bởi tính hấp dẫn

Gà chọi đòn độc bằng thế đá dọc

Đúng với tên gọi, chiến kê sẽ ra đòn theo chiều dọc, tập trung chủ yếu ở lưng, cổ, ngực của đối thủ. Cách nhận diện loại gà chọi đá dọc đó là có cặp vảy hàng ngoại lấn cả vảy hàng nội. Đây được xem là một trong vài thế gà chọi đòn hay và tuyệt đỉnh, có độ chính xác cao và rất đẹp mắt.

xem thêm: Cách Xem Tướng Gà Như Thế Nào Là Chuẩn Và Hiệu Quả Nhất?

xem thêm: Bệnh Marker Ở Gà Là Gì? Cách Phòng Tránh Như Thế Nào?

Lời kết 

Bài viết trên đã tổng hợp đến anh em các thông tin liên quan về gà chọi đòn độc và một số lối đá hay. Mong rằng bài chia sẻ đã đem lại cho mọi người nguồn dữ liệu bổ ích để anh em lựa chọn những chiến kê ưng ý, đá đẹp, đòn hay cho riêng mình nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *